Thông tin về các tuyến xe bus phổ biến ở Myanmar

Có rất nhiều du khách chọn lựa xe bus làm phương tiện chính trong hành trình khám phá đất nước Myanmar bởi giá rẻ và chất lượng tốt tới các điểm du lịch nổi tiếng như Yangon, Mandalay, Bagan. Dưới đây là một vài tuyến xe bus phổ biến ở Myanmar mà du khách có thể tham khảo.

Tuyến xe bus đường dài

Tuyến xe bus phổ biến ở Myanmar
Tuyến xe bus phổ biến ở Myanmar

Các thành phố lớn như Yangon, Mandalay hay Bagan là những địa điểm quen thuộc của tuyến xe bus phổ biến ở Myanmar. Thông thường trạm xe bus đường dài thường nằm khá xa trung tâm thành phố, tuy nhiên du khách có thể đặt vé online thông qua website của các hãng xe hoặc các dịch vụ trung gian. Ngoài ra du khách có thể nhờ khách sạn đặt giùm vé xe bus.

Vé xe có thể mua tại bến, tuy nhiên du khách nên đặt vé trước với các tuyến xe bus phổ biến ở Myanmar Mandalay, Bagan hay hồ Inle. Đặc biệt khi du khách sủ dụng xe bus ở Myanmar trong mùa cao điểm từ tháng 11 tới tháng 4 năm sau, hoặc trong lễ hội Thingyan là lễ mừng năm mới ở Myanmar thì đặt vé trước là điều nên làm.

Xe bus ở Myanmar thường nhanh và rẻ hơn so với đi tàu hỏa. Tuy nhiên các chuyến xe đường dài thường xuất phát trong khung giờ từ 4h chiều tới 10 giờ tối và đến nơi tầm rạng sáng ngày hôm sau.

Danh sách các tuyến xe bus ở Myanmar

Xe bus ở Myanmar
Xe bus ở Myanmar

Dưới đây là một số tuyến xe bus phổ biến ở Myanmar.

  • Yangon – Mandalay: Trạm đi Aung Mingalar, trạm đến Kywel Sel Kan. Tên hãng xe Elite, giờ khởi hành: 21h30, giờ đến: 5h sáng.
  • Mandalay – Yangon: Trạm đi Kywel Sel Kan, trạm đến Aung Mingalar . Tên hãng xe Elite, giờ khởi hành: 21h30, giờ đến: 5h sáng.
  • Yangon – Bagan: Trạm đi: Aung Mingalar, trạm đến: Shwe See Khon. Tên hãng xe Bagan Minthar, A Yein Damar, giờ khởi hành: 20h30, giờ đến: 6h30.
  • Bagan – Yangon: Trạm đi: Nyaung Oo, trạm đến: Aung San. Tên hãng xe: JJ, giờ khởi hành: 8h30, giờ đến 17h30.
  • Mandalay – Bagan: Trạm đi: Kywel Sel Kan, trạm đến: Nyaung Oo. Tên hãng xe: Shwe Mann Thu, giờ khởi hành: 8h30, giờ đến: 12h30.
  • Bagan – Mandalay: Trạm đi: Nyaung Oo, trạm đến: Kywel Sel Kan. Tên hãng xe Bagan Minthar, giờ khởi hành 8h, giờ đến: 14h.

Một số điều lưu ý

Xe bus ở Myanmar là phương tiện rẻ nhất để du khách có thể đi từ điểm này sang điểm khác, giá vé dao động từ 10.000 tới 18.000kyat tùy thuộc vào quãng đường di chuyển và chất lượng của các hãng xe.

Giá xe và lịch khởi hành có thể thay đổi, du khách nên liên hệ trực tiếp để có thông tin chính xác nhất.

Có rất nhiều tuyến xe bus chạy đêm ở Myanmar, đặc biệt là xuất phát từ Yangon, thành phố lớn nhất của Myanmar.

Quãng đường từ Yangon tới Mandalay đi rất thuận lợi, nhanh và đặc biệt là giá vé đi ban ngày sẽ rẻ hơn so với ban đêm, du khách có thể cân nhắc điều này.

Du khách nên mang theo áo khoác khi ngủ đêm trên xe vì sẽ khá lạnh, nhiệt độ ban đêm ở Myanmar cũng xuống thấp hơn nhiều so với ban ngày.

Thông tin về các tuyến xe bus phổ biến ở Myanmar
5 (100%) 1 vote

Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919.362.333

Bài viết liên quan

Du lịch Bagan, Myanmar có gì hay?

Hoang Duong

Chia sẻ kinh nghiệm về xe bus ở Myanmar

Những món ăn đặc sản nổi tiếng ở Myanmar

Hoang Duong

Leave a Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.