Những thông tin cần biết về du lịch Myanmar

Myanmar nằm ở đâu, nên đi du lịch vào thời gian nào, an ninh ở đây có tốt không, điểm tham quan du lịch nào nổi tiếng, xin visa Myanmar có khó không, những câu hỏi trên sẽ được chúng tôi giải đáp trong phần những thông tin cần biết về du lịch Myanmar. Các thông tin này sẽ giúp cho du khách dễ dàng hơn trong việc lên kế hoạch cho hành trình của mình.

Myanmar nằm ở khu vực nào?

Bản đồ Myanmar
Bản đồ Myanmar

Myanmar là một quốc gia nằm ở khu vực Đông Nam Á có đường biên giới với Thái Lan, Ấn Độ, Lào, Trung Quốc và Bangladesh. Trong những năm gần đây du lịch Myanmar trở thành một điểm đến được yêu thích bởi du khách quốc tế bởi đất nước này vẫn còn rất mới mẻ trên bản đồ du lịch thế giới.

Đi Myanmar có an toàn không?

Myanmar hiện nay khá an toàn với du khách quốc tế bởi chính trị đã ổn định, cuộc sống của người dân thời mở cửa cũng có nhiều thuận lợi hơn. Tại các trung tâm du lịch lớn du khách luôn được tạo điều kiện tối đa. An ninh ở đây cũng được đảm bảo tốt. Du khách chỉ cần không đến những nơi quá hẻo lánh hay khu vực có quân nổi dậy chiếm đóng thì sẽ rất an toàn.

Visa vào Myanmar

Khách du lịch người Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông có giá trị trên 6 tháng thì sẽ được miễn visa trong vòng 14 ngày. Còn du khách mang quốc tịch không thuộc diện được miễn visa thì sẽ đóng tiền xin visa tại các lãnh sự quán hay đại sứ quán đất nước mình đang sinh sống.

Một số lưu ý đối với du khách

Du khách trên 17 tuổi có thể mang một số thứ sau vào Myanmar mà không phải chịu thuế bao gồm: 1 lít rượu, 200 điếu thuốc, 0,5L nước hoa. Đồ điện tử, máy ảnh, đồ trang sức phải kê khai tại khu vực nhập cảnh và mang theo khi du khách rời khỏi Myanmar.

Hệ thống y tế

Một phòng bệnh ở Myanmar
Một phòng bệnh ở Myanmar

Hiện nay hệ thống y tế ở Myanmar cũng đã được nâng cấp tuy nhiên không thể đáp ứng được mọi nhu cầu của du khách đặc biệt là những nơi không phải là đô thị lớn. Du khách có thể mang theo một số thuốc thông dụng hoặc thuốc cho các loại bệnh riêng của mình để chủ động sử dụng.

Nên đi du lịch Myanmar vào thời gian nào trong năm?

Khí hậu ở Myanmar được chia thành ba mùa rõ rệt, mùa khô từ tháng 3 tới tháng 5, mùa mưa từ tháng 6 tới tháng 10 và mùa có khí hậu mát mẻ từ tháng 11 tới tháng 2 năm sau. Đây cũng là thời điểm thích hợp nhất cho du khách tham gia các tour du lịch Myanmar.

Các điểm du lịch nổi tiếng ở Myanmar

Chùa đá vàng ở Myanmar
Chùa đá vàng ở Myanmar

Tùy theo thời gian và chi phí của riêng bản thân mình, du khách có thể chọn lựa những hành trình khác nhau nhưng dưới đây là một số địa điểm du khách không được bỏ qua bao gồm:

  • Thành phố Yangon
  • Thủ đô Naypitaw
  • Cố đô Bagan
  • Cô đô Mandalay
  • Hồ Inle
  • Chùa Vàng
Đánh giá cho bài viết

Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919.362.333

Bài viết liên quan

Các điểm tham quan nổi tiếng ở Myanmar

Hoang Duong

Du lịch Myanmar những điều cần biết

Hải Vinh Nguyễn

Những câu nói đơn giản bằng tiếng Myanmar

Hoang Duong

Leave a Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.