Những ngôi chùa nổi tiếng nhất ở Myanmar

Có lẽ việc đi tour du lịch Myanmar vẫn còn là điều khá mới mẻ đối với các du khách Việt. Và cũng như nhiều quốc gia khác ở Đông Nam Á, đất nước này cũng là nơi nổi tiếng vì có nền Phật giáo sâu sắc với nhiều bãi biển đẹp. Vì thế, những ngôi chùa nổi tiếng ở Myanmar trong danh sách dưới đây là điểm tham quan rất hấp dẫn dành cho khách du lịch.

1. Chùa Shwedagon

Chùa Shwedagon ở Myanmar
Chùa Shwedagon ở Myanmar

Shwedagon là một trong những ngôi chùa nổi tiếng ở Myanmar và linh thiêng nhất vì cất giữ sợi tóc của Đức Phật. Toạ lạc trên đồi Singuttara thuộc thành phố Yangon, chùa Shwedagon có tuổi thọ hơn 2500 tuổi được xây dựng vào khoảng thế kỷ 6 đến thế kỷ 10. Hầu hết khách du lịch rất ấn tượng khi nhìn thấy công trình này vì nó được dát vàng lấp lánh còn trên bảo tháp cao nhất thì có đính 4531 viên kim cương. Ngoài ra thì còn rất nhiều chùa tháp, tượng Phật nằm trong khuôn viên ngôi chùa này.

2. Chùa Shwemawdaw Paya

Chùa Shwemawdaw Paya ở Myanmar
Chùa Shwemawdaw Paya ở Myanmar

Là ngôi chùa cao nhất ở Myanmar, chùa Shwemawdaw Paya cao khoảng 114 mét đã tồn tại hơn 1000 năm qua. Công trình Phật giáo này đặc biệt quan trọng đối với người dân địa phương vì có nhiều di tích của Đức Phật và bảo tháp. Khi đi trên đường, du khách có thể thấy ngôi chùa này từ khoảng cách khá xa vì lấp lánh ánh vàng phản chiếu. Bên trong chùa cũng có nhiều tượng Phật dát vàng được trưng bày xung quanh.

3. Chùa Sule

Chùa Sule ở Yagon, Myanmar
Chùa Sule ở Yagon, Myanmar

Được xem là một trong những ngôi chùa nổi tiếng ở Myanmar, chùa Sula còn là trung tâm chính trị của đất nước trong khoảng thời gian 1988. Không giống như những công trình tôn giáo khác, ngôi chùa này nằm ngay trung tâm thành phố giữa các kiến trúc hiện đại. Vì thế du khách sẽ cảm thấy rất thú vị khi sự cổ kính đã tồn tại hơn 2500 năm lại xen lẫn bầu không khí sôi động, náo nhiệt trên đường phố ngày nay.

4. Chùa Kuthodaw

Chùa Kuthodaw ở Myanmar
Chùa Kuthodaw ở Myanmar

Chùa Kuthodaw nằm ở chân núi Mandalay và được xây dựng dưới thời vua Mindon. Điểm độc đáo làm cho nơi đây thu hút nhiều người ghé thăm khi đi du lịch Myanmar chính là cuốn sách đá lớn nhất thế giới. Cuốn sách gồm 1460 trang, tạo thành từ những viên đá nhìn giống như hang động nhỏ. Mỗi viên đá dày 13 cm, cao 153 cm và rộng 107 cm.

5. Chùa Phật Mahamuni

Chùa Phật Mahamuni ở Myanmar
Chùa Phật Mahamuni ở Myanmar

Sở dĩ có tên gọi là chùa Phật Mahamuni vì bên trong chùa có thờ tượng Phật Mahamuni. Theo truyền thuyết cổ xưa thì chỉ có 5 bức tượng được tạc theo chân dung của Đức Phật. Hai tượng nằm ở Ấn Độ, 2 tượng nằm trên thiên đường và bức tượng cuối cùng chính là ở chùa Phật Mahamuni. Vì thế, nơi đây là địa điểm hành hương khá phổ biến ở Myanmar. Nếu du khách đến tham quan chùa vào ngày lễ Phật đản thì sẽ thấy rất đông đúc phật tử đến thắp nhang cầu nguyện.

Đặc biệt, khi vào thăm quan các ngôi chùa trong chuyến du lịch Myanmar thì du khách nên nhớ ăn mặc lịch sự, tay áo dài qua khuỷu tay và quần dài qua đầu gối. Ngoài ra thì phải đi chân trần vào chùa cũng như không được cười đùa thiếu lịch sự ở nơi thờ phụng.

Đánh giá cho bài viết

Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919.362.333

Bài viết liên quan

Tìm hiểu chùa vàng Shwedagon ở Yangon

Hoang Duong

Chùm video giới thiệu du lịch Myanmar

Hoang Duong

Những điều du khách nên làm khi đi du lịch hồ Inle

Hoang Duong

Leave a Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.