Những lễ hội nổi tiếng ở đất nước Myanmar

Lễ hội Thingyan, lễ hội âm nhạc truyền thống, lễ hội chùa Shwedagon, lễ hội Phaung Daw U là những lễ hội nổi tiếng ở Myanmar nhất định du khách phải ghé thăm. Những lễ hội này không chỉ là sự kiện thu hút người dân và du khách tham gia mà đây còn là nơi lưu trữ những giá trị văn hóa truyền thống của đất nước và người dân Myanmar.

Lễ hội Thingyan

Lễ hội Thingyan
Lễ hội Thingyan

Lễ hội Thingyan hay còn được gọi là lễ hội té nước mừng năm mới của người dân Myanmar, lễ hội này mang đậm màu sắc Phật giáo và có nhiều ý nghĩa với người dân bản địa. Lễ hội này diễn ra vào tuần thứ 2 của tháng 4 hàng năm và kéo dài từ 3 tới 4 ngày. Người dân Myanmar cho rằng khi tạt nước vào nhau thì sẽ gột rửa được những điều không may mắn trong năm cũ và mang đến nhiều hạnh phúc hơn trong năm mới. Trước đây vào những đêm giao thừa người dân Myanmar nấu sẵn những nồi nước thơm đặt trong chén hoặc bát để trước sân nhà, ngày nay người dân và du khách tạt nhau bằng nước máy. Đây là lễ hội rất sôi động, ý nghĩa mà du khách nên tham gia trong các tour du lịch Myanmar.

Lễ hội âm nhạc truyền thống

Đàn Saung-gauk
Đàn Saung-gauk

Âm nhạc truyền thống là điều không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của người dân nơi đây và đây cũng là điểm nhấn rất thú vị của du lịch Myanmar đối với du khách. Một dàn nhạc truyền thống của Myanmar bao gồm: bộ trống, cồng chiêng, chuông tre và các nhạc cụ như hne cho âm thanh rất cao, sáo cùng với chũm chọe. Tuy nhiên đặc biệt nhất phải là đàn Saung-gauk có hình dáng giống như một chiếc thuyền. Âm nhạc kết hợp với những điệu múa cổ truyền với các động tác, cử chỉ rất khéo léo, điêu luyện.

Lễ hội chùa Shwedagon

Lễ hội ở chùa Shwedagon
Lễ hội ở chùa Shwedagon

Shwedagon là ngôi chùa nổi tiếng bậc nhất của đất nước Myanmar, đây không chỉ là biểu tượng của Phật giáo mà còn là niềm tự hào của người dân bản địa. Hàng năm tại chùa Shwedagon diễn ra lễ hội Phật giáo rất long trọng, đây cũng là sự kiện tâm linh thu hút được rất đông tín đồ hành hương và du khách tham dự. Lễ được mở màn vào buổi sáng với đoàn diễu hành lên đến cả ngàn người với trang phục truyền thống, đi chân trần diễu quanh các ngôi đền tháp của nhà chùa. Tiếng cồng ở khắp các góc điện thờ hòa nhịp cùng với tiếng cầu kinh râm ran của các vị sư sãi tạo nên không gian rất linh thiêng, huyền ảo. Bên ngoài chùa là các chương trình biểu diễn văn nghệ, các điệu múa truyền thống, các gian hàng vui chơi, ẩm thực rất sôi động và hấp dẫn.

Lễ hội Phaung Daw U

Lễ hội Phaung Daw U
Lễ hội Phaung Daw U

Lễ hội Phaung Daw U là lễ hội được tổ chức ở tỉnh Shan trong khoảng thời gian từ cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10 nhằm tỏ lòng tôn kính đức Phật. Du khách sẽ rất ấn tượng với những con thuyền đầy màu sắc diễu hành qua các ngôi làng trên hồ Inle. Nổi bật nhất là chiếc xà lan với hình dáng như một con chim vàng của thần thoại Myanmar, bên trong chở năm tượng Phật nhỏ của ngôi chùa Phaung Daw U. Lễ hội Phaung Daw U là một trong những lễ hội nổi tiếng ở Myanmar thu hút được rất đông du khách ghé thăm và cùng hòa mình vào các hoạt động sôi nổi, thú vị tại đây.

Đánh giá cho bài viết

Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919.362.333

Bài viết liên quan

Những thông tin cần biết về du lịch Myanmar

Hoang Duong

Đi du lịch Myanmar cần chuẩn bị những gì?

Hoang Duong

Kinh nghiệm đổi tiền khi đi du lịch Myanmar

Hải Vinh Nguyễn

Leave a Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.