Những điểm tham quan du lịch ở Mandalay, Myanmar

Nếu muốn tìm hiểu về những nét văn hoá, nghệ thuật, lịch sử truyền thống của người dân địa phương khi đi tour du lịch Myanmar thì du khách có thể ghé thăm thành phố Mandalay. Với tuổi thọ hơn 142 năm, nơi đây tồn tại khá nhiều di tích lịch sử, đài tưởng niệm cũng như nhiều ngôi chùa Phật giáo. Và bạn có thể tham khảo qua những điểm tham quan du lịch ở Mandalay trong danh sách dưới đây để biết thêm chi tiết.

1. Chùa Maha Myat Muni

Tượng Phật Mahar Myat Muni ở Mandalay, Myanmar
Tượng Phật Mahar Myat Muni ở Mandalay, Myanmar

Chùa Maha Myat Muni hay còn gọi là chùa Mahamuni chính là một điểm tham quan phổ biến ở Mandalay. Trong ngôi chùa này có tượng Phật Mahar Myat Muni lâu đời nhất Myanmar. Bức tượng cao 4 mét, được đúc bằng đồng nặng 6,5 tấn. Trên vương miệng của Đức Phật có trang trí những viên hồng ngọc, kim cương sáng lấp lánh. Sau này thì nhiều Phật tử sùng đạo đã đóng góp để khảm lớp vàng dày 15 cm lên toàn bộ tượng Phật. Do vậy, du khách sẽ thấy hình ảnh bức tượng Phật này không còn giống như lúc mới xây dựng.

2. Đồi Mandalay

Đồi Mandalay ở thành phố Mandalay, Myanmar
Đồi Mandalay ở thành phố Mandalay, Myanmar

Trong chuyến đi du lịch Myanmar mà đã nhìn thấy đồi Mandalay từ xa thì chắc chắn là sắp tới thành phố Mandalay. Bởi vì ngọn đồi cao 230 mét này chính là cột mốc nổi bật nhất của thành phố. Trên đó còn có nhiều tháp canh để mọi người lên ngồi thư giãn và ngắm cảnh bình minh rực rỡ vào sáng sớm hoặc là hoàng hôn lãng mạn khi mặt trời khuất sau đỉnh núi. Và du khách sẽ thấy ở phía Tây Nam của chân đồi là 2 bức tượng Sư tử đứng gác rất uy nghiêm, oai vệ.

3. Cung điện Mandalay

Cung điện Mandalay ở Myanmar
Cung điện Mandalay ở Myanmar

Một trong những điểm tham quan phổ biến ở Mandalay để khách du lịch tìm hiểu về lịch sử của thành phố này chính là cung điện Mandalay. Công trình được xây dựng theo lệnh vua Mindon khi ông dời thủ đô từ Amarapura về đây vào năm 1861. Vị trí của cung điện cũng có sự tính toán rất kĩ lưỡng, dựa trên điềm báo và thiên văn học. Tuy đã bị phá huỷ trong Chiến tranh thế giới thứ 2 nhưng chính phủ Myanmar đã trùng tu lại cung điện Mandalay khá hoàn chỉnh, giống với kiến trúc lúc xưa.

4. Chợ Mahar Aung Myay

Chợ Mahar Aung Myay (chợ ngọc bích) ở Mandalay
Chợ Mahar Aung Myay (chợ ngọc bích) ở Mandalay

Từ xa xưa, thành phố Mandalay đã nổi tiếng vì 3 thứ ngọc bích, chùa chiền và gỗ tếch. Do vậy, nếu đã đi du lịch Myanmar mà bạn không đến tham quan chợ Mahar Aung Myay thì rất đáng tiếc. Đó là khu chợ chuyên bán ngọc bích lớn nhất thế giới, từ vòng tay, bông tai, mặt dây chuyền cho đến tượng Phật. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng rất nhiều khối ngọc đẹp lỗng lẫy đến khó tin. Và nếu thích thì bạn có thể mua vài miếng ngọc nhỏ hay bức tượng trang trí về làm quà lưu niệm trong chuyến đi.

5. Chùa Kuthodaw Paya

Chùa Kuthodaw Paya ở Mandalay, Myanmar
Chùa Kuthodaw Paya ở Mandalay, Myanmar

Nằm dưới chân đồi Mandalay, chùa Kuthodaw Paya nổi tiếng vì là nơi bảo tồn bộ kinh Phật lớn nhất thế giới. Được xây dựng theo lệnh vua Mingon vào cuối năm 1800, ngôi chùa bao gồm hơn 729 bảo tháp màu trắng chứa những tấm đá có khắc kinh Phật trên đó. Vì thế, du khách sẽ thấy một màu trắng gần như bao phủ toàn bộ khu vực này. Ngoài ra xung quanh chùa còn có hoa nhài toả hương thơm ngát và nhiều gốc cây cổ thụ để mọi người ngồi nghỉ mát.

Đánh giá cho bài viết

Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919.362.333

Bài viết liên quan

Khám phá hồ Inle ở Myanmar

Hoang Duong

Những điều có thể bạn chưa biết về Myanmar

Hoang Duong

Những điều du khách nên làm khi đi du lịch hồ Inle

Hoang Duong

Leave a Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.