Kinh nghiệm đổi tiền khi đi du lịch Myanmar

Myanmar vùng đất kì bí và linh thiêng của khu vực Đông Nam Á. Một thời gian dài Myanmar đã bị lãng quên trên bản đồ du lịch thế giới. Tuy nhiên trong những năm gần đây đất nước này đã có sự thay đổi ngoạn mục. Một trong những câu hỏi mà du khách quan tâm nhất chính là đổi tiền khi đi du lịch Myanmar như thế nào?

Thông tin cần biết

Đổi tiền khi đi du lịch Myanmar
Đổi tiền khi đi du lịch Myanmar

Đồng tiền chính được sử dụng ở Myanmar gọi là kyat, tuy nhiên du khách có thể sử dụng song song tiền kyat và USD. Hầu hết các khách sạn, nhà hàng, hãng hàng không nội địa, hãng vận chuyển đường bộ đều chấp thuận USD. Còn với các dịch vụ như ăn uống, mua sắm thì có thể trả bằng kyat.

Trong các năm 2013, 2014 thì có rất nhiều dịch vụ du lịch chấp thuận trả bằng USD nhưng qua năm 2015 thì giá trị của đồng tiền kyat bị giảm xuống và chính phủ thì không muốn người dân sử dụng nhiều USD.

Một kinh nghiệm đầu tiên của việc đổi tiền khi đi du lịch Myanmar đó chính là du khách nên mang theo tiền mặt mà mình sẽ dự cho cho chuyến du lịch tại đây, thẻ thanh toán quốc tế chỉ nên là phương án dự phòng.

Nên mang theo loại tiền nào?

Mang theo USD là lựa chọn hợp lí
Mang theo USD là lựa chọn hợp lí

Du khách nên mang theo loại tiền nào để dễ đổi tiền khi đi du lịch Myanmar? Việc này cũng rất quan trọng, tiện lợi nhất vẫn là mang theo USD, tuy nhiên đồng EURO và Đô la Singapore vẫn được sử dụng và đổi tiền dễ dàng tại Yangon hay Mandalay trong các ngân hàng hoặc sân bay.

Nếu như du khách đổi tiền trên đường phố, trong các tiệm trang sức hay thị trường chợ đen thì USD là sự lựa chọn tốt nhất. Những tờ tiền có mệnh giá lớn như 50USD hay 100USD thì sẽ có tỉ giá tốt hơn so với tiền mệnh giá nhỏ.

Hầu như các séc du lịch không phổ biến ở Myanmar.

Những nơi đổi tiền ở Myanmar

Chợ Bogyoke
Chợ Bogyoke

Theo như những chia sẻ từ sách Lonely Planet thì nơi đổi tiền tốt nhất ở Myanmar không phải là những thị trường chợ đen, du khách nên lưu ý điều này. Chỗ tốt nhất và an toàn nhất chính là sân bay hoặc ngân hàng. Những nơi này có tỉ giá cao hơn so với những địa điểm khác.

Một du khách có nhiều năm sinh sống tại Yangon chia sẻ ‘Suốt thời gian tôi sống ở đây (Yangon) tôi thường thấy rất nhiều du khách chỉ đổi tượng trưng một số tiền nhỏ ở sân bay để trả tiền taxi, sau đó họ đổi tiền ở thị trường chợ đen, điều đó thật đáng tiếc”

Hầu hết các điểm du lịch nổi tiếng ở Myanmar như Yangon, Madalay, Bagan, hồ Inle đều có hệ thống ngân hàng để du khách tiện việc đổi tiền. Tuy nhiên các ngân hàng đều nghỉ vào dịp cuối tuần, đặc biệt trong tết Thinyan có thể nghỉ tới 1-2 tuần.

Theo các trang đánh giá du lịch thì hầu hết đều khuyên không nên đổi tiền trên đường phố, đây là cách nhanh nhất để du khách chuốc phiền phức vào người không đáng có. Tại Yangon thì xung quanh chùa Sule hay chợ Bogyoke là nơi có nhiều chỗ đổi tiền nhất.

Đánh giá cho bài viết

Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919.362.333

Bài viết liên quan

Hồ Inle ở Myanmar có gì thú vị để khám phá

Hoang Duong

Một số điều du khách nên biết trước khi du lịch Myanmar

Hoang Duong

Chùm video giới thiệu du lịch Myanmar

Hoang Duong

Leave a Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.