Khám phá cố đô Mandalay ở Myanmar

Cố đô Mandalay ở Myanmar là điểm đến rất hấp dẫn dành cho du khách khi đến với đất nước xinh đẹp này. Nơi đây có cây cầu gỗ Ubein, một trong những cây cầu gỗ dài và cổ nhất trên thế giới, nơi đón ánh hoàng hôn tuyệt đẹp đủ làm say lòng bất kì du khách nào một lần ghé thăm. Và Mandalay còn rất nhiều bất ngờ nữa để cho du khách có thể trải nghiệm và khám phá.

Lịch sử Mandalay

Cảnh đồng quê ở Mandalay
Cảnh đồng quê ở Mandalay

Cố đô Mandalay theo tiếng Phạn nghĩa là thành phố của những viên ngọc được thành lập vào năm 1857. Hai năm sau hoàng đế Mindon vốn là một vị vua rất sùng đạo Phật cho dời đô từ Amarapura về Mandalay và quyết tâm biến nơi này thành kinh đô Phật giáo của Myanmar. Dù chỉ với 26 năm thực hiện chức năng là kinh đô nhưng Mandalay vẫn để lại nhiều dấu ấn văn hóa đặc sắc. Cố đô Mandalay nằm ở miền trung đất nước Myanmar cách thành phố Yangon khoảng 716 km về phía Bắc. Trong thế chiến thứ hai, thực dân Anh đã đưa các tù binh Ấn Độ đến xây dựng và phát triển thành phố, lúc đó người Ấn Độ chiếm hơn 30% dân số của thành phố. Cuối những năm 1980 do tình hình biến động chính trị ở tỉnh Vân Nam Trung Quốc mà có một số lượng lớn người Hoa di cư vào Mandalay. Tuy người Ấn và người Hoa chiếm tỉ lệ dân số cao nhưng dấu ấn của văn hóa bản địa vẫn rất đậm nét tại đây. Cố đô Mandalay trở thành điểm đến không thể bỏ qua trong các tour du lịch Myanmar.

Các điểm tham quan ở Mandalay

Bình minh ở cầu Ubein
Bình minh ở cầu Ubein

Địa điểm đầu tiên mà du khách không thể bỏ qua khi đến với cố đô Mandalay chính là ghé thăm cây cầu gỗ Ubein, đây được xem là chiếc cầu gỗ dài và cổ nhất thế giới được làm hoàn toàn bằng gỗ tếch. Cầu được xây dựng từ năm 1849 với chiều dài 1.200m bắc qua hồ Taungthaman gồm 1086 cây cột chống với hơn 400 nhịp cầu. Cây cầu từ ngày xây dựng tới nay trở thành một phương tiện giao thông không thể thiếu của người dân khu vực này. Nhưng điều tuyệt vời nhất chính là du khách có thể chiêm ngưỡng ánh hoàng hôn tuyệt đẹp tại cầu gỗ Ubein. Ngoài ra ở Mandalay du khách có thể lên thuyền ngắm nhìn những chú cá heo nước ngọt Irrawaddy. Ngoài ra còn có một số điểm tham quan khác như: Mya Nan San Kyaw có nghĩa là cung điện vĩ đại bằng vàng bên trong có tượng Phật ngọc lục bảo nổi tiếng linh thiêng, chùa Maha Muni, tu viện Shwenandaw, tham quan Inwa, Kuthodaw Paya ngôi chùa có bộ kinh Phật lớn nhất thế giới với 729 trang sách được tạc trên đá cẩm thạch rất ấn tượng.

Đánh giá cho bài viết

Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919.362.333

Bài viết liên quan

Các khách sạn tốt nhất ở Myanmar

Hoang Duong

Các loại hình nghệ thuật đặc sắc ở Myanmar

Hoang Duong

5 điểm du lịch lãng mạn ở Myanmar

Hoang Duong

Leave a Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.