Du lịch Myanmar những điều cần biết

Myanmar một trong những đất nước bí ẩn bậc nhất ở khu vực Đông Nam Á, nơi có nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc với hàng ngàn đền tháp uy nghi, cổ kính. Trong vài năm gần đây, Myanmar trở thành điểm du lịch hấp dẫn đối với du khách quốc tế. Cẩm nang Du lịch Myanmar những điều cần biết sẽ giúp du khách thuận lợi hơn trong hành trình khám phá đất nước này.

Bỏ dép bên ngoài ở khu vực chùa, tháp

Chùa tháp ở Bagan
Chùa tháp ở Bagan

Điều đầu tiên trong Cẩm nang Du lịch Myanmar những điều cần biết là du khách khi đến với các chùa, đền hay các cơ sở tâm linh nói chung ở Myanmar phải bỏ dép ở khu vực bên ngoài và đi chân đất vào bên trong.

Điều này thứ nhất là thể hiện sự tôn trọng với các điểm du lịch tâm linh, thứ hai là giữ cho không gian nơi tôn nghiêm được sạch sẽ, thanh tịnh. Người Myanmar sẽ không vui nếu du khách tùy tiện mang dép, giày vào chốn tâm linh của họ cũng như trang phục không được kín đáo, trang trọng.

Không sử dụng tay trái khi ăn

Ở Myanmar có khá nhiều món ăn mà du khách có thể sử dụng đôi tay của mình, nhưng có một điều du khách nên hạn chế là dùng tay trái để bốc thức ăn vì theo quan niệm của người dân nơi đây thì tay trái thường không sạch sẽ, không phù hợp để bốc thức ăn.

Sử dụng thanaka

Du lịch Myanmar những điều cần biết - Thanaka
Du lịch Myanmar những điều cần biết – Thanaka

Du khách khi đi du lịch Myanmar có thể dễ dàng nhận thấy các cô, các chị thậm chí là các bé gái đều thoa một lớp kem trắng lên mặt, đó chính là thanaka, một loại mỹ phẩm được làm từ thiên nhiên rất phổ biến ở Myanmar. Loại kem bôi mặt này không chỉ có tác dụng làm mát cái nắng gay gắt ở đây mà còn có tác dụng dưỡng da rất tốt.

Học hai từ đặc biệt trong ngôn ngữ Myanmar

Một điều tiếp theo của Cẩm nang Du lịch Myanmar những điều cần biết chính là du khách nên học hai từ đặc biệt sau đây, điều này sẽ giúp cho du khách hòa nhập nhanh hơn vào văn hóa bản địa. Hai từ rất đơn giản, thứ nhất là Xin chào: Min-ga-la-ba, thứ hai là Cảm ơn: Cè-zù-tin-ba-deh.

Thời điểm tốt nhất để đi du lịch Myanmar

Hầu hết mọi lời khuyên đối với du khách là nên đi du lịch Myanmar vào thời điểm từ tháng 11 tới tháng 2 năm sau vì đây là lúc thời tiết ở Myanmar rất mát mẻ nhưng sẽ khó khăn về việc lưu trú và giá cả vì có quá nhiều du khách đến cùng 1 thời điểm.

Mùa du lịch thấp điểm là từ tháng 5 tới tháng 7, tuy thời tiết có vẻ nóng hơn nhưng đây là lúc có rất ít du khách đến với Myanmar nên giá cả sẽ rẻ hơn rất nhiều so với lúc cao điểm.

Vấn đề Visa

Myanmar là một quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á cho nên công dân có hộ chiếu các nước ở Đông Nam Á thì sẽ được miễn visa, công dân Việt Nam được miễn visa Myanmar trong thời gian 14 ngày.

Sử dụng tiền mặt

Tiền Kyat ở Myanmar
Tiền Kyat ở Myanmar

Trong Cẩm nang Du lịch Myanmar những điều cần biết thật thiếu sót nếu không nhắc đến vấn đề tiền tệ. Đồng tiền chính thức ở Myanmar là kyat, ngoài ra du khách có thể sử dụng tiền đô.

Trong các khoản thanh toán lớn như chi phí lưu trú, vé máy bay, vé xe bus đường dài thì du khách nên thanh toán bằng tiền đô, còn với các chi phí về thức ăn, mua sắm, chi tiêu cá nhân với số tiền nhỏ thì nên dùng tiền kyat.

Đánh giá cho bài viết

Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919.362.333

Bài viết liên quan

7 lý do “lôi kéo” du khách đi du lịch Myanmar

Đi du lịch Myanmar cần chuẩn bị những gì?

Hoang Duong

Những món quà thủ công mỹ nghệ ở Myanmar

Hoang Duong

Leave a Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.