Đi du lịch Myanmar có cần xin visa hay không?

Myanmar là một quốc gia còn khá bí ẩn không chỉ đối với du khách Việt Nam mà cả du khách quốc tế. Đất nước này có một thời gian dài đóng cửa với thế giới. Nhưng trong mấy năm gần đây, Myanmar nổi lên như một điểm đến hấp dẫn trong khu vực Đông Nam Á. Vậy đi du lịch Myanmar có cần xin visa hay không?

Visa Myanmar
Visa Myanmar

Du khách khi tham gia các tour du lịch Myanmar thường hay đặt câu hỏi là có cần xin visa hay không. Theo như hiệp định được kí kết vào tháng 10/2013 giữa chính phủ Việt Nam và chính phủ Myanmar thì du khách Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông còn giá trị ít nhất là sáu tháng được nhập cảnh, xuất cảnh và quá cảnh ở Myanamr không quá 14 ngày. Còn nếu du khách nước ngoài nhập cảnh Myanmar từ Việt Nam nếu không nằm trong danh sách các nước miễn visa thì phải đóng tiền để xin visa.

Du khách đi du lịch Myanmar cũng nên cân nhắc thời điểm nào trong năm để có một chuyến đi thật thành công và thuận lợi. Khí hậu ở Myanmar được chia thành ba mùa: mùa thu từ tháng 10 tới tháng 2 năm sau, mùa mưa từ tháng 7 tới tháng 9, còn lại là mùa khô. Thời điểm tốt nhất để đi Myanmar là mùa thu vì không mưa, khí hậu mát mẻ, còn những tháng mùa mưa rất ít du khách.

Đánh giá cho bài viết

Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919.362.333

Bài viết liên quan

Các loại hình nghệ thuật đặc sắc ở Myanmar

Hoang Duong

Kinh nghiệm mua sắm khi đi du lịch Myanmar

Những điểm tham quan du lịch ở Mandalay, Myanmar

Hoang Duong

Leave a Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.