Chia sẻ kinh nghiệm về xe bus ở Myanmar

Myanmar trong những năm gần đây trở thành điểm đến thu hút rất đông du khách quốc tế đến từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có không ít du khách Việt Nam. Tuy nhiên cơ sở hạ tầng giao thông ở Myanmar vẫn còn nhiều hạn chế đặc biệt là hàng không. Dưới đây là một vài thông tin về xe bus ở Myanmar mà dimyanmar.com muốn chia sẻ cùng với du khách.

Thông tin về xe bus ở Myanmar

Xe bus ở Myanmar
Xe bus ở Myanmar

Du lịch bằng xe bus

Sử dụng xe bus ở Myanmar để đi du lịch là điều rất phổ biến đối với du khách bởi đơn giản vì các phương tiện khác như máy bay, tàu hỏa khá bất tiện đối với du khách trong việc đặt vé cũng như mạng lưới phủ sóng của nó tới các điểm du lịch nổi tiếng.

Du lịch bằng xe bus cũng là cách đơn giản nhất để đi vòng quanh Myanmar và di chuyển từ điểm du lịch này sang điểm du lịch khác. Dịch vụ xe bus ở Myanmar được cung cấp bởi nhiều công ty khác nhau, đa phần là có chất lượng tương đương. Vì vậy du khách có nhiều sự lựa chọn cho loại phương tiện di chuyển này.

Xe bus đường dài

Tại một số thành phố lớn như Yangon, Mandalay hay Bagan những trạm xe bus đường dài thường nằm khá xa trung tâm thành phố, tuy nhiên du khách có thể đặt vé onlien thông qua website của các hãng xe hoặc các dịch vụ trung gian. Ngoài ra du khách có thể nhờ khách sạn đặt giùm vé xe bus.

Vé xe có thể mua tại bến, tuy nhiên du khách nên đặt vé trước với một số điểm đến phổ biến như Mandalay, Bagan hay hồ Inle. Đặc biệt khi du khách sủ dụng xe bus ở Myanmar trong mùa cao điểm từ tháng 11 tới tháng 4 năm sau, hoặc trong lễ hội Thingyan là lễ mừng năm mới ở Myanmar thì đặt vé trước là điều nên làm.

Giá vé xe khách đường dài dao động từ 6000 tới 30.000kyat tùy theo quãng đường mà du khách di chuyển. Xe bus ở Myanmar thường nhanh và rẻ hơn so với đi tàu hỏa. Tuy nhiên các chuyến xe đường dài thường xuất phát trong khung giờ từ 4h chiều tới 10 giờ tối và đến nơi tầm rạng sáng ngày hôm sau.

Xe bus địa phương

Xe bus địa phương ở Myanmar
Xe bus địa phương ở Myanmar

Song song với những dịch vụ xe bus dành cho khách du lịch là xe bus dành cho người địa phương, thông thường các chuyến xe này rất đông đúc và du khách sẽ khó khăn hơn rất nhiều nếu sử dụng dịch vụ này. Điểm cộng lớn nhất của xe bus địa phương đó chính là giá rẻ hơn nhiều so với xe bus du lịch.

Lưu ý khi sử dụng dịch vụ xe bus ở Myanmar

Bên trong xe bus du lịch
Bên trong xe bus du lịch

Hầu hết các xe bus du lịch phục vụ du khách đều rất mới và hiện đại vì mới được nhập về. Tuy nhiên tại một số địa điểm ít khách du lịch vẫn còn những xe bus với chất lượng rất tệ, xe có thể không có cửa sổ, hàng hóa, gia súc cùng đi chung trên xe.

Giá vé xe bus ở Campuchia được phân chia rất rõ ràng, dịch vụ sẽ rất khác biệt giữa xe dành cho khách du lịch và người dân địa phương, hoặc giữa khách VIP với du khách thông thường.

Hầu hết các xe bus ở Myanmar đều không có toelet trên xe, tuy nhiên các tài xế sẽ chủ động dừng tại các điểm dừng chân sau mỗi 2h di chuyển để du khách có thể nghỉ ngơi, đi vệ sinh hoặc ăn thêm gì đó.

Du khách đi bus sẽ được phát miễn phí một chai nước kèm theo, máy lạnh trên xe thường rất lạnh đặc biệt là đi vào ban đêm, du khách nên có một chiếc áo khoác để đắp khi trên xe. Nhà xe cũng cung cấp chăn cho du khách.

Đánh giá cho bài viết

Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919.362.333

Bài viết liên quan

5 điểm du lịch lãng mạn ở Myanmar

Hoang Duong

4 điểm tham quan thú vị ở Yangon, Myanmar

Hoang Duong

Những lưu ý khi mua sắm ở Myanmar dành cho du khách

Leave a Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.