Các phương tiện di chuyển phổ biến ở Myanmar

Đất nước Myanmar trong những năm gần đây nổi lên như là điểm du lịch thu hút du khách hàng đầu ở Đông Nam Á. Giao thông của Myanmar cũng chưa thực sự hiện đại để đáp ứng nhu cầu của du khách. Dưới đây là những phương tiện di chuyển phổ biến ở Myanmar mà du khách có thể sử dụng trong khi đi du lịch tại đây.

Máy bay

Một hãng hàng không ở Myanmar
Một hãng hàng không ở Myanmar

Trong các tour du lịch Myanmar thì việc di chuyển giữa các điểm du lịch có khoảng cách xa thường đi bằng máy bay. Máy bay ở Myanmar sử dụng tương đối nhỏ, thủ tục lên máy bay cũng rất đơn giản đối với du khách. Một số hãng hàng không có thể kể đến như: Yangon Airways, Air Mandalay, Air Bagan, Yatanarpon Airlines, Air KBZ.

Xe Taxi

Taxi ở Yangon
Taxi ở Yangon

Xe taxi là phương tiện di chuyển công cộng phổ biến nhất dành cho du khách ở Myanmar, hầu như ở các thành phố lớn đều có taxi. Du khách có thể đón taxi để đi tham quan các điểm với khoảng cách không quá xa. Du khách cũng lưu ý là taxi ở Yangon hầu như không có bật điều hòa.

Xe bus

Nội thất bên trong xe bus ở Myanmar
Nội thất bên trong xe bus ở Myanmar

Xe bus được chia ra làm hai loại, xe bus di chuyển trong nội đô các thành phố lớn, loại này thường phục vụ người dân bản địa là chủ yếu, xe đông và không được sạch cho lắm. Loại thứ hai là xe bus liên tỉnh để phục vụ du khách đi tham quan. Tuy nhiên chỉ có xe bus đi và đến ở Yangon thì chất lượng khá tốt còn ở các tỉnh khác thì không được tốt cho lắm. Một số hãng xe du khách có thể tham khảo như: JJ Express, Taung Thar Express, Ye Thu Aunger.

Xe ngựa

Xe ngựa ở Bagan
Xe ngựa ở Bagan

Xe ngựa là phương tiện di chuyển khá độc đáo của du lịch Myanmar và phổ biến nhất là ở cố đô Bagan, du khách có thể thuê riêng một xe trong vòng một ngày hay đi từng chặng khác nhau để khám phá các đền tháp ở đây.

Xe đạp, xe đạp điện

Đi xe đạp ở Bagan
Đi xe đạp ở Bagan

Xe đạp điện thì duy nhất chỉ có ở cố đô Bagan, sử dụng xe đạp điện thì du khách sẽ tiết kiệm được sức khỏe của mình. Nếu không muốn sử dụng xe đạp điện thì du khách nên thuê xe đạp. Đây là hai phương tiện di chuyển thích hợp nhất để khám phá Bagan.

Thuyền

Bến thuyền ở hồ Inle
Bến thuyền ở hồ Inle

Tại khu vực hồ Inle của bang Shan, cách duy nhất để du khách đi tham quan là sử dụng thuyền máy hoặc thuyền chèo. Hồ Inle với phong cảnh nên thơ, trữ tình cùng với những ngôi nhà sàn xinh xắn của người dân bản địa chắc chắn sẽ mang đến cho du khách nhưng trải nghiệm thật tuyệt vời.

Đánh giá cho bài viết

Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919.362.333

Bài viết liên quan

Tư vấn du lịch Myanmar tết âm lịch 2016

Những món quà thủ công mỹ nghệ ở Myanmar

Hoang Duong

Ẩm thực Myanmar có món gì ngon?

Hoang Duong

Leave a Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.